Phương án kinh doanh quán cà phê

Date: - View: 3884 - By:

Trong thời đại nền kinh tế năng động như hiện nay thì bạn trẻ nào cũng mong muốn được thể hiện bản thân thông qua việc tự mình đứng ra kinh doanh. Trong vô số hình thức kinh doanh khác nhau thì mở quán cà phê lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thế nhưng bước đầu tiên là tạo dựng một phương án kinh doanh quán cà phê chất lượng lại không hề đơn giản. Vậy phải chú ý những gì để có thể có phương án kinh doanh thành công?

Tin liên quan:

<< Máy pha cà phê của Đức- nức lòng tín đồ cà phê

<< Các chuỗi cà phê nối tiếng tại Việt Nam


MỤC LỤC BÀI VIẾT

1.Xác định chính xác số vốn có thể chi trả
2. Sáng tạo làm nên thành công
3. Khảo sát thị trường
4.
Phương án kinh doanh quán cà phê hiệu quả


phương án kinh doanh quán cà phê

Phương án kinh doanh quán cà phê

1.Xác định chính xác số vốn có thể chi trả

Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh cà phê cần những gì

Trước hết dù là kinh doanh gì đi chăng nữa thì trước hết phải có được một số vốn nhất định. Số vốn ở đây có thể không quá lớn nhưng cũng phải đạt một mức nào đó đủ để các bạn trẻ lên được một phương án kinh doanh quán cà phê nào đó. Dĩ nhiên phương án kinh doanh ra sao cũng phải dựa trên số vốn mà bạn có thể chi trả. Khả năng về vốn ở đây không phải chỉ vốn đi vay mà là vốn bản thân bạn có thể đưa ra. Trừ khi bạn có một phương án chắc chắn sẽ thành công thì vay vốn cũng là điều có thể.

Thực ra cũng không có quy định về số vốn phải là bao nhiêu thì mới có thể thành công thu lại lợi nhuận. Nhiều trường hợp khởi nghiệp bằng số vốn chỉ vài chục triệu đồng nhưng vẫn thu về mức lợi nhuận đáng ngưỡng mộ lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Trong khi đó nhiều quán được đầu tư với số vốn hàng trăm triệu nhưng vẫn thua lỗ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của một phương án kinh doanh hiệu quả đến đâu.

Đầu tư cho kinh doanh cafe

Đầu tư cho kinh doanh cafe

2. Sáng tạo làm nên thành công

Chuyên nghiệp, sang trọng là một trong những bí quyết để thu hút khách hàng hiệu quả. Máy pha cà phê espresso là sản phẩm không thể thiếu để nâng tầm doanh nghiệp, tạo nên hình tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Thực ra nếu để ý bạn có thể thấy được trên thị trường hiện nay có vô số quán cà phê lớn nhỏ khác nhau đó là còn chưa kể đến các quán cà phê dạo. Một điều dễ hiểu chính là chỉ có sáng tạo mới có thể làm nên thành công. Sáng tạo ở đây có thể đơn thuần trang trí độc đáo hoặc tạo ra phong cách riêng cho quán. Nhìn chung thì để làm được điều này cũng cần phải có phương án kinh doanh quán cà phê phù hợp.

Có thể lấy vài ví dụ điển hình làm nên sự khác biệt như phong cách cổ, cà phê thú cưng... Nhiều ý tưởng mới lạ đã làm nên thành công vậy chẳng có lý do gì mà bạn không thử sức. Ngoài tạo sự khác biệt trong phong cách thì hương vị cũng là một yếu tố quyết định sự thành bại. Một quán cà phê có quá nhiều thức uống mà lại chẳng hề khác biệt với những cửa hàng khác thì liệu có thu hút được sự quan tâm, chú ý của khách hàng hay chỉ sau thời gian đầu lượng khách đã giảm đi?

Không gian đặc trưng nổi bật cho kinh doanh

Không gian đặc trưng nổi bật cho kinh doanh

3. Khảo sát thị trường

Nghe thì tưởng chừng như khảo sát thị trường chẳng hề có liên hệ gì với phương án kinh doanh quán cà phê nhưng muốn có phương án tốt thì phải trải qua bước này. Cụ thể bạn cần quan sát khu vực xung quan địa điểm định mở quán xem xác xuất xuất hiện cửa hàng cùng cung cấp cà phê là bao nhiêu, số lượng nhiều hay ít để tránh tình trang cung nhiều mà cầu thì ít.

Bên cạnh đó việc khảo sát địa hình còn giúp bạn phần nào hiểu hơn về sở thích của người dân xung quanh từ đó quyết định được loại cà phê mà mình cần tập trung vào là gì. Kể cả khu vực để xe cho khách cũng cần tính toán tránh trường hợp khách thì đến uống cà phê mà chẳng có chỗ gửi. Thế là hiển nhiên sau vài lần như vậy số lượng khách hàng đến quán cũng sẽ giảm xuống.

Cafe - thị trườn tiềm năng hiện nay

Cafe - thị trườn tiềm năng hiện nay

4. Phương án kinh doanh quán cà phê hiệu quả 

Toha group cung cấp dịch vụ cho thuê máy pha cà phê giúp doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê khởi nghiệp dễ hơn, an toàn hơn và tốn ít chi phí hơn.

Dù bạn lựa chọn phương án kinh doanh quán cà phê nào thì sử dụng nguồn vốn hiệu quả cũng góp phần quan trọng tạo dựng thành công. Cụ thể nhờ các nhà cung cấp mà bạn có thể hạ bớt chi phí liên quan. Dĩ nhiên giá vốn cho nguyên vật liệu chính như cà phê, sữa, đường... thì không nên chọn mua hàng kém chất lượng mà có thể thông qua số lượng mua lớn để được giảm giá.

Ngoài ra có thể hạ giá từ các dụng cụ không thể thiếu trong kinh doanh cà phê mà điển hình là máy pha cà phê. Tương tự như với nguyên vật liệu bạn có thể tìm đến cách nhà cung cấp uy tín để được hưởng ưu đãi nhiều hơn. Bên cạnh đó máy chất lượng tốt thì độ bền cũng sẽ tăng hơn, chất lượng cà phê pha ra cũng tốt hơn nên tiết kiệm chi phí, thu hút khách hàng.

 Phương án kinh doanh quán cà phê hiệu quả

 Phương án kinh doanh quán cà phê hiệu quả 

Bạn đang phân vân chưa biết khởi nghiệp kinh doanh cà phê như thế nào? Bạn chưa biết nên mua loại máy pha cà phê nào để vừa tốt vừa đem lại lợi ích kinh doanh cao? Hãy ghé ngay http://mayphacaphegiare.com/ để nhận được tư vấn miễn phí về những loại máy pha cà phê tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Nguồn bài viết: http://mayphacaphegiare.com/phuong-an-kinh-doanh-quan-ca-phe

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.