Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn

Date: - View: 6360 - By:

Mô hình kinh doanh cà phê take away có lẽ đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam rồi, khi mỗi đoạn đường trong phạm vị thành phố Hồ Chí Minh đều có ít nhất một chiếc xe đẩy chuyên bán cà phê take away. Vậy mô hình cà phê take away là gì? mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn

Tin liên quan:

<< Địa điểm bán máy xay cà phê đã qua sử dụng tốt nhất ở đâu?

<< Nhượng quyền cafe take away
 


Mục lục bài viết

1.Sự xuất hiện của cà phê take away

2. Mở một quán café take away cần bao nhiêu vốn

3. Chọn địa điểm và mặt bằng để xây dựng quán cafe take away

4. Các trang thiết bị và đội ngũ nhân viên cần có cho mô hình take away

5. Menu quán cafe take away

6. Marketing cho quán cafe take away như thế nào

7. Kết luận

 

1.Sự xuất hiện của cà phê take away

Mô hình kinh doanh café take away du nhâp vào Việt Nam khá lâu từ khoảng năm 2014, nhưng cho đên khoảng năm 2012 thì mô hình này mới thực sự phát triển và thu hút nhà đầu tư, trở thành đối thụ cạnh trạnh đáng sợ đối với mô hình quán cà phê truyền thông hay trà sửa.

cafe take away

Urban station

Mô hình kinh doanh cà phê này vốn rất phổ biến ở những nước đang phát triển, vì vậy nó nhanh chóng sự quan tâm của giới trẻ hiện nay, những người có thể dễ dàng tiếp thu những trào lưu ngoại mới mẻ.

Ở những nơi như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các cửa hàng kinh doanh cafe take-away ngày càng mọc lên nhiều như “nấm sau mưa”. Ưu điểm cực kỳ hút nhà đầu tư của mô hình này đó là người kinh doanh không cần phải đầu tư mặt bằng lớn như cà phê truyền thống vì hâu hết khách hàng chỉ mua và mang đi.

Hiện tại, đã có khá là nhiều những thương hiệu cafe takeaway nổi tiếng trên thế giới như Starbucks, The Coffee Bean, Coffe House gia nhập thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu biết cách đầu tư đúng đắng, và dánh vào đúng đói tượng khách hàng thì các quán cafe take-away nhỏ vẫn có thể “ăn nên làm ra.”

Tuy nhiên, mọi thứ không hề đơn giản như vây, để tìm được những khác hàng cho mình thì một quán cà phê cần rất nhiều thứ. Đặc biệt là với nguồn vốn hạn hẹp và “sức mạnh” trên thương trường còn chưa đủ thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây nếu muốn trải nghiệm làm chủ nhé!

2. Mở một quán café take away cần bao nhiêu vốn

MÁY PHA CÀ PHÊ GIÁ RẺ là một sản phẩm không thể thiếu đối với mô hình kinh doanh cà phê mang đi này vì những lợi ích mà nó đem lại là rất lớn.

Chí phí để đầu tư một quán take away thực chất không quá cao. Nếu để xây dựng một quán café thông thường, kinh doanh với khách vãn lai trong khu vực thì với chi phí từ 70 – 100 triệu là có thể kinh doanh.

cafe take away

Cafe take away

Tuy nhiên để có thể kinh doanh với quy mô lớn hơn, một cửa hàng cà phê chuyên nghiệp,bài bản, phong cách, một hiện tượng trong thị trường ẩm thực thì vốn đầu tư nên giao động ở mức 300-500 triệu động. Trong đó, bạn nên đặc biệt quan tâm đến 2 loại chi phí này:

Tìm hiểu thêm các dụng cụ pha chế cafe take away cần phải có để kinh doanh mô hình cà phê mang đi

– Chi phí đầu tư ban đầu: thuê mặt bằng , trang trí , mua sắm trang thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, biển quảng cáo, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí rủi ro ban đầu.

– Chi phí hàng tháng: Chi trả nhân viên, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, duy trì quảng cáo, marketing…

3. Chọn địa điểm và mặt bằng để xây dựng quán cafe take away

Bản chất quán cà phê take away thì cũng vẫn là quán cà phê, địa điểm là yếu tố quan trọng nhất với bât kỳ loại kinh doanh cà phê nào. Có thể cà phê take away không yêu cầu một vị trí to lớn, nhưng phải thuận lợi, dễ tìm thấy và gắn với đối tượng mà quán cafe hướng tới. Nếu biết cách tận dụng mặt bằng để tiết giảm vốn đâu tư thì càng tốt.

cafe take away

Effoc - cafe take away
Các đối tượng mục tiêu của mô hình cà phê take away thông thường là nhắm vào giới trẻ, học sinh, sinh viên và đặc biệt các nhân viên văn phòng, những người không có quá nhiều thời gian để ngồi thử thả tại một quán cà phê để nhâm nhi. Dó đó nếu quán cà phê được mở ở những nơi gần trường học, công sở hay khu thương mại, thì đó là một lợi thế rất lớn.

Hiện nay, việc vỉa hè không được phép đậu xe, thì các quán café take away càng có nhiều lý do hơn để phát triển. Vì vậy điện tích một quán café tối thiểu chỉ cần ở mức 12 – 15m2. Thậm chí một số quán café nhỏ còn sử dụng cả quầy pha chế để làm quầy bar nhằm có thể tối ưu hóa mọi diện tích của quán mình.

4. Các trang thiết bị và đội ngũ nhân viên cần có cho mô hình take away

Trang thiết bị cực kỳ quan trọng để có thể duy trì hoạt động kinh doanh cà phê hiệu quá nhất đó là: Bàn kế, quầy pha chế, kệ trưng bay, máy pha café cho quán, dụng cụ pha chế, … Vì dù là đây là mô hình “Take away”, tuy nhiên bạn vẫn cần phải có những bộ bàn ghế để phụ vụ cho những vị khách có nhu cầu ngôi lại nghỉ chân. Bên cạnh đó một máy pha cà phê tự động đã trở nên không thể thiếu đối với mô hình kinh doanh này. Hãy thử tưởng tượng việc khách muốn một lý cà phê thơm ngon mới pha, trong một khoảng thời gian gấp rút cần phải đi ngay mà bạn để khách phải ngôi chờ đợi từng giọt cà phê phin rơi ra.

cafe take away

Các yếu tố tạo nên sự thành công khi kinh doanh cafe

Tuy nhiên bạn cũng phải thận trọng khi đầu tư mày pha cà phê. Vì là kinh doanh, nên tốt nhất bạn đầu tự loại tốt tránh vì hám rẻ mua những sản phẩm không có thương hiệu hay không rõ xuất xứ, vừa không hiệu quả mà về lâu hư hỏng lại còn t ốn kém hơn. Hiện nay trên thị trường có những thương hiệu máy pha cà phê uy tín như Simonelli, Delonghi. Marzocoo,… Mặc dù giá có cao, tuy nhiên vì chất lượng là điều cần thiết cho kinh doanh => Đáng để đầu tư.


– Trang trí: Bạn có  thể trang trí đơn giản với cây cảnh, tranh ảnh, bìa báo, tạp trí các kiểu, hay cao cấp hơi với đèn tranh trí và sơn tường. Một quán cà phê đẹp, độc, lạ cũng là yêu tố thu hút các giới trẻ yêu thích chụp ảnh.

– Trang phục cho nhân viên: Một quán café muốn tạo sự chuyên nghiệp và bài bản cần phải có một bộ trang phục đồng nhất. Bộ trang phục này không chỉ chứng tỏ độ chuyên nghiệp, mà còn tạo sự ấn tượng trong mắt các thực khách.

Toha Group còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy pha cà phê take away mà mà có nhiều ưu đãi đặc biệt

5. Menu quán cafe take away

Để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các quán cà phê khác trên thị trường, thì chủ quán cần phải đa dạng hóa các loại thức uống trong menu của mình.

Tuy nhiên kèm theo đó cũng phải là chất lượng, vị chất lượng là điểm cốt lõi để tạo ra “khách quen”. Dựa trên chi phí đầu tư, nguyên vật liệu đầu tư, đối tượng khách hàng từ đó đưa ra những công thức uống phù hợp và chất lượng, và cũng đừng quên tính thẩm mỹ.


6. Marketing cho quán cafe take away như thế nào

Một quán cà phê mới cần phải có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Hiện nay có 2 loại quảng cáo thông dụng đó là quảng cáo trực tiếp và thông qua các trang mạng.

Chiến dịch quảng cáo trực tiếp: Khi đã xác định được các đối tượng trường học, văn phòng, cơ sở ở khu vực xung quanh quán cà phê, thì việc quảng cáo trực tiệp này hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí. Tốt nhất là sử dụng những bộ thiệp đính kèm menu, đính kèm số điện thoại và chương trình khuyến mãi, phân phát vào các địa điểm trên.

Chiến dịch quảng cáo thông qua mạng trực tuyến: Hiện nay ngành Marketing Online đang phát triển rất mạnh, với những cách quảng cáo thông qua Facebook và Google sẽ đem lại rất nhiều khách hàng tiêm năng trên mạng.

7. Kết luận

Với một số vốn kinh doanh không quá lớn, nếu kinh doanh có bài bản chiến lược, có thể sau 3 tháng là cửa hàng Take-away có thể sẽ bắt đầu đem lại lợi nhuận. Và câu trả lời mở quán cà phê take cần bao nhiêu vốn cũng đã được sáng tỏ.

cafe take away

Kiểu dáng ấn tượng

Trên thương trường không có thất bại, chỉ có người bỏ cuộc, vì vậy nếu bạn đã có ý định thực hiện một start-up cho riêng mình, thì mong bài viết này sẽ giúp đỡ bạn được phần nào.

Nguồn bài viết: http://mayphacaphegiare.com/mo-quan-cafe-take-away-can-bao-nhieu-von

 

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.