Mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn

Date: - View: 4018 - By:

Mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn? là câu hỏi đầu tiên các Starup thường đặt ra. Bạn có đam mê cà phê, họ am hiểu về cà phê, mong muốn mở một quán mang đậm phong cách của riêng mình, tuy nhiên điều băn khoăn chắc chắn là số vốn bỏ ra. Hiểu được điều đó chúng tôi sẽ chia số vốn cần thiết để mở quán thành 5 hạng mục.

Tin liên quan:

<< 4 thương hiệu nhượng quyền cafe take away hàng đầu tại Việt Nam

<< #4 máy pha cà phê công nghiệp bán chạy nhất hiện nay

1. Chi phí mặt bằng mở quán cà phê

Hạng mục đầu tiên bạn cần quan tâm để trả lời câu hỏi “mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn” chính là giải quyết chi phí mặt bằng. Việc này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh doanh của bạn. Nếu chọn những mặt bằng trung tâm thành phố như quận 1 quận 7 thì chắc chắn chi phi sẽ bị đội lên rất cao có thể bạn sẽ bỏ ra 20 đến 30 triệu cho 1 tháng để thuê. Do đó nên lựa những nơi nào vừa phải tầm 10 triệu/1 tháng. Nhưng đồng thời bạn nên xác định đối tượng khách hàng của bạn để chọn được những mặt bằng hợp lý. Ví dụ nếu quán hướng đến dân văn phòng thì đương nhiên vị đặt nên gần với các công ty. Còn sinh viên học sinh thì nên đặt gần các trường học…

Chi phí mặt bằng mở quán cà phê

Vị trí đặc quán cà phê tốt nhất

Bạn có thể tham khảo trước mức giá mặt bằng nhiều nơi và nguồn khách hàng tại khu vực đó.

Sau những thông tin đó tôi sẽ tạm tính mức chi phí mặt bằng là khoảng 10 triệu đồng/ 1 tháng. Thường sẽ được yêu cầu cọc 2 tháng vậy chi là 30 triệu.

2. Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh quán cà phê

Thật ra, chi phí đăng ký không đáng là bao chỉ khoảng vài trăm nghìn. Tuy nhiên thêm vào hạng mục để bạn không quên việc thực hiện các hồ sơ thủ tục này. Đây là thủ tục rất quan trọng. Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh cho chẵn khoảng 1 triệu đồng.

Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh quán cà phê

Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh quán cà phê

3. Chi phí trang thiết bị, dụng cụ pha chế

Bên cạnh chi phí mặt bằng thì thiết bị và dụng cụ trong quán cũng rất quan trọng. Và đây được xem là hạng mục tiêu tốn nhiều vốn liếng của bạn nhất.

Một trong những thiết bị cần mua chính là dụng cụ pha chế. Tiêu biểu nhất là một chiếc máy pha cà phê, giá tầm khoảng 30 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng nên mua thêm những chiếc phin tầm khoảng 500 nghìn. Thêm và ly, muỗng, và các dụng cụ khoảng thêm 2 triệu đồng nữa.

Đói với quán cà phê nhỏ, bạn có thể thuê máy pha cafe esspresso 1group loại tốt tại Toha với chí phí chỉ từ 45 nghìn/ ngày

Chi phí trang thiết bị, dụng cụ pha chế

Chi phí trang thiết bị, dụng cụ pha chế

Cuối cùng phải kể đến bàn ghế và nội thất trong quán sẽ tiêu tốn của bạn tầm 10 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí trang thiết bị dụng cụ sẽ là 42 triệu 500 nghìn.

4. Chi phí nhân viên phục vụ và pha chế

Hạng mục thứ 4 để trả lời cho vấn đề “mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn” chính là chi phí nhân viên.

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc nếu quán có quy mô nhỏ thì trong thời gian đầu bạn hoàn toàn có thể tự làm mọi việc thay vì tốn chi phí nhân viên.

Chi phí nhân viên phục vụ và pha chế

Chi phí cho nhân viên phục vụ và pha chế

Nhưng nếu muốn thì bạn nên thuê khoảng 2 nhân viên: 1 pha chế, 1 phục vụ. Thông thường lương cho 2 người sẽ tầm khoảng 15 triệu/ 1 tháng.

5. Chi phí marketing

Sau 4 hạng mục bạn đã tiêu tốn gâng 98 triệu đồng. Tuy nhiên chi phí Marketing là hoàn toàn cần thiết. Thông thường chi phí marketing khoảng 10 triệu đồng. Khuyên bạn thời gian đầu nên đánh mạnh vào online chắc chắn trong tháng đầu là bạn đã có khách hàng.

Chi phí marketing

Chi phí đầu tư cho marketing

Như vậy tóm gọn câu trả lời cho thắc mắc “mở quán cafe rang xay cần bao nhiêu vốn” đó là bạn cần chuẩn bị khoảng 120 triệu đồng để có thể kinh doanh được hiệu quả.

Qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một số gợi ý để tiếp tục kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu có thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin sau để bạn có thể được giải đáp mọi thắc mắc và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn được một sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất, hoàn mỹ nhất, giá hợp lý nhất theo đúng nhu cầu của bạn! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.