Lên kế hoạch cho dự án kinh doanh quán cà phê và đọc sách

Date: - View: 5070 - By:

Dự án kinh doanh quán cà phê và đọc sách thường nhắm đến các đối tượng giới trẻ, học sinh, sinh viên, dân văn phòng có niềm đam mê với sách. Nhưng để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nay bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Bạn cần biết cách xây dựng thương hiệu cafe sách độc đáo, đồng thời cũng cần đảm bảo doanh thu để duy trì hoạt động. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho dự án kinh doanh cảu mình một cách hiệu quả nhất

Tin liên quan:

<< Những cửa hàng chuyên bán dụng cụ pha chế

<< Các loại đồ uống trong quán cafe

 

1. Lựa chọn mặt bằng, tìm hiểu thị hiếu

Ngoài ra bạn có thể xin nhượng quyền thương hiệu từ các nhà cung cấp cà phê hàng đầu như Milano, Napoli hay Trung Nguyên để được tư vấn rõ hơn thi trường và lựa chọn mặt bằng. Vậy Mở quán cafe Milano cần bao nhiêu vốn

 

Lựa chọn mặt bằng khi kinh doanh quán cafe là yếu tố số một

​Lựa chọn mặt bằng khi kinh doanh quán cafe sách

Lựa chọn mặt bằng và tìm hiểu thị hiếu rất quan trọng đối với dự án kinh doanh quán cà phê & đọc sách nó ảnh hưởng rất lớn tới thành công của quán. Khi có mặt bằng tốt nghĩa là bạn đã nắm trong tay 40% thành công. Cần phải xét về tình hình dân cư, giao thông và khách vãng lai tại khu vực, từ đó mới có thể ra quyết định nên mở quán hay không và chọn phong cách như thế nào cho phù hợp. Nên nhớ quán cà phê sách khác với các quán cà phê thông thường ở chỗ, quán cà phê thì chỉ cần một tiêu chí cà phê ngon còn đối với cà phê sách thì cần cà phê ngon và sách hay. “Gia vị” đặc trưng tạo nên sức hút cho cà phê sách chính là những cuốn sách mà thôi. Vì vậy ngay từ lúc lên ý tưởng mở quán, bạn cần tính toán đến 2 yếu tố này. Hầu hết các chủ quán cà phê sách đều kinh doanh chỉ vì bắt nguồn từ tình yêu và niềm đam mê với sách.

2. Thiết kế phong cách quán

Trước khi triển khai dự án kinh doanh quán cà phê & đọc sách bạn cần định hình được phong cách quán vì đây là việc khá quan trọng. Vì điều đó sẽ giúp bạn tránh sự lan man trong việc thiết kế hoặc lựa chọn thiết kế cho quán. Ngoài ra bạn cũng có thể tính toán trước số tiền cần bỏ ra. Bạn nên nhớ khâu thiết kế chính là phần linh hồn của quán do đó không thể qua loa xuề xòa được, đặc biệt là đối với cà phê sách thì không gian lại càng quan trọng.

với quán cà phê sách, bạn cần phải đánh mạnh về những loại sách nổi bật thu hút đúng đối tượng và tạo không gian đọc sách thoải mái

Không gian đọc sách và những loại sách nổi bật

Thiết kế mang phong cách pop art sẽ phù hợp với giới trẻ hơn. Phong cách cần phải thể hiện được sự ấm áp cũng như cảm giác đang bước vào một thư viện thật sự với những điểm nhất độc đáo về cả màu sắc và tranh vẽ, cách bày trí sách. Ngoài ra sử dụng nghệ thuật vẽ tranh tường cũng sẽ thể hiện được ý tưởng thiết kế độc đáo. Thật ra thiết kế đẹp không phải là tiêu chí quan trọng nhất, mà chính là cảm giác của khách hàng khi họ ngồi trong quán, họ có cảm thấy dễ chịu thoải mái, có cảm thấy đó chính là nơi dành riêng cho họ không.

Điều đó ta có thể giải thích được vì sao nhiều quán cà phê sang trọng những vẫn vắng khách trong khi các quán giản dị bình thường nhưng lại có lượng khách rất đông.

Ngoài ra khi đầu tư vào dự án kinh doanh quán cà phê & đọc sách bạn còn phải nắm được thì hiếu của tầng lớp khách hàng. Trên cơ sở tìm hiểu thị hiếu của khách hàng bạn sẽ lựa chọn được nhóm khách hàng chủ chốt tiềm năng và lên kế hoạch kinh doanh cụ thể để đáp ứng đúng thị hiếu của nhóm đó.

Ví dụ điển hình là nhóm các bạn trẻ, sinh viên bên cạnh nhu cầu đọc sách còn có nhu cầu khám phá và trải nghiệm. Bạn có thể tổ chức các câu lạc bộ theo từng nhóm sách: clb theo từng nhóm sách, clb du lịch, kinh doanh làm giàu, clb ngoại ngữ… Đây cũng là một trong các hình thức để thu hút giới trẻ đếm với quán.

3. Chuẩn bị đầu tư

Thuê máy pha cà phê chuyên nghiệp là một trong những đầu tư khôn ngoan. Chỉ với chi phí tương đương 3 ly cafe mỗi ngày, bạn đã có một trợ thủ đắc lực giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả và suôn sẻ hơn.

Trên cơ sở là mặt bằng kinh doanh chọn lựa được, sau đó lập phương án tài chính cụ thể nhất bao gồm: chi phí đầu tư cố định, vốn lưu động, chi phí mặt bằng và các giấy tờ thủ tục đăng ký để mở quán. Bạn không cần mất một số vốn quá lớn khi mở quán cà phê. Nhưng làm thế nào để cân bằng nguồn vốn mới là quan trọng.

cũng như các loại đầu tư khác, kinh doanh cà phê sách cần phải có nguồn vốn và lên kế hoạch chuẩn bị kĩ càng để thành công

Đầu tư cho kinh doanh cà phê sách

Để có thể vận hành quán, bạn cần hoàn tất những thủ tục giấy tờ kinh doanh. Vì quán chủ đạo là sách và cà phê nên bạn cần tìm hiểu các nguồn sách để đáp ưng nhu cầu thị hiếu của khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới. Hầu hết nguồn sách của quán sẽ đều bắt nguồn từ tủ sách cá nhân. Do đó bạn nên cố gắng tận dụng, có thể huy động của bạn bè người thân để bổ sung thêm những đầu sách mới. So với tổng vốn đầu tư của quán thì chi phí sách cũng không quá lớn. Tuy nhiên đối với dự án kinh doanh quán cà phê & đọc sách bạn cần chú trọng việc sắp xếp, bố trí các loại sách sao cho hợp lý, thuận tiện để tìm kiếm.

Trên đây là kế hoạch và những gì bạn cần chuẩn bị cho dự án kinh doanh cà phê sách của mình. Hãy sẵn sàng mọi thứ tốt nhất để thực hiện nhé. Nếu đang cần tìm mua hoặc thuê máy pha cà phê giá rẻ chất lượng bạn có thể liên hệ với Toha Group để được tư vấn.

Nguồn bài viết: http://mayphacaphegiare.com/len-ke-hoach-cho-du-an-kinh-doanh-quan-ca-phe-va-doc-sach

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.