Các loại dụng cụ pha chế

Date: - View: 4910 - By:

Dù không phải là barista chuyên nghiệp, nhưng ở cương vị chủ cửa hàng kinh doanh món uống cần có các kiến thức cần thiết về các loại dụng cụ pha chế.

Tin liên quan:

<< Các thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Sài Gòn

<< Các loại đồ uống trong quán cafe


Mục lục bài viết

1. PHÂN LOẠI CÁC DỤNG CỤ PHA CHẾ THEO NHU CẦU

2. CÁC LOẠI DỤNG CỤ PHA CHẾ ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI

2.1 Dụng cụ của Bartender

2.2 Dụng cụ của quán cà phê


1. PHÂN LOẠI CÁC DỤNG CỤ PHA CHẾ THEO NHU CẦU

Việc phân ra các loại dụng cụ pha chế dùng cho nhu cầu cụ thể nào là việc làm vô cùng cần thiết.

Mỗi một mô hình kinh doanh sẽ đòi hỏi các loại dụng cụ pha chế đặc trưng, và đi kèm với nhiều yêu cầu khác nhau. Theo đó, chọn kinh doanh bar-pub thì shaker, thìa khuấy, dụng cụ đong rượu, mở nắp chai rượu đều là những vật dụng không thể thiếu. Trong khi, những quán trà sữa hay cà phê take away thì những máy xay sinh tố, ca đựng sữa, bình cà phê, máy pha cà phê đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của quán.

 

dụng cụ pha chế

Ca đánh sữa - dụng cụ pha chế cafe

Các loại dụng cụ pha chế cơ bản.

Chính sự phân loại này đòi hỏi những chủ kinh doanh, cũng như người đứng pha chế phải có sự hiểu biết cần thiết với các loại dụng cụ pha chế. Bạn cần phải nắm rõ với hình thức kinh doanh nào, món uống chủ lực nào thì phải có các loại dụng cụ phù hợp. Ngoài ra, tùy thuộc thêm vào nhu cầu sử dụng của Barista mà những loại dụng cụ sẽ được tăng, giảm sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên lưu ý rằng: Dụng cụ pha chế đóng một vai trò quan trọng và cần thiết, nó tác động đến môi trường sáng tạo của người pha chế, đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian một cách triệt để trong quá trình pha nhưng vẫn đảm bảo hương vị mong muốn của món uống. Những cơ sở kinh doanh thì yếu tố đồng nhất hương vị món uống, pha chế nhanh luôn là điều khách hàng đánh giá cao bên cạnh mức giá bán cạnh tranh. Rõ ràng không người mua nào muốn chờ đợi quá lâu (nếu đó không phải là món uống đủ hấp dẫn) trong khi họ có nhiều sự lựa chọn tương đương khác. Do đó, muốn giữ khách thời gian là yếu tố quyết định, và dụng cụ pha chế sẽ góp phần giải quyết giúp bạn về vấn đề này.

 

2. CÁC LOẠI DỤNG CỤ PHA CHẾ ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI

Hiện nay có khác nhiều các nhà cung cấp các loại dung cụ pha chế trên thị trường, tuy nhiên không phải ai cũng cung cấp sản phẩm minh bạch. Người dùng nên lựa chọn những nhà cung cấp có giá các loại dụng cụ pha chế cụ thể để phòng tránh tình trạng gian lận

Bên dưới đây là một số các loại dụng cụ pha chế cơ bản dành cho từng nhu cầu pha chế khác nhau mà bạn nên lưu ý:

2.1 Dụng cụ pha chế Bartender

Các loại dụng cụ pha chế cơ bản mà những bartender thường hay dùng:

 

Cục nén cà phê 58mm L-beans Tamper vàng đồng chuyên nghiệp L01

Cục nén cà phê 58mm L-beans Tamper vàng đồng chuyên nghiệp L01

Shaker và ly đong rượu là một trong những dụng cụ “bất ly thân" của bartender.

 • Shaker: đây là loại dụng cụ để trộn rượu, lắc rượu cùng những loại nguyên liệu khác để tạo nên những món uống hấp dẫn, đặc biệt là các món cocktail.
 • Barspoon: loại muỗng này có tay cầm dài và 1 đầu dùng để khuấy. Phần tay cầm được làm nhọn nên các bartender sẽ sử dụng để trang trí thêm bằng 1 quả nho hay cherry. Muỗng dùng với những kiểu cốc cao.
 • Strainers: gọi chung là dụng cụ lọc có tác dụng tách đá, và hạt trái cây ra khỏi món uống trong quá trình pha chế.  
 • Đong rượu: là một trong các loại dụng cụ pha chế chuyên nghiệp dành cho các bartender. Họ sẽ dùng để cân đong liều lượng những món uống chuẩn xác hơn.
 • Mở chai rượu: được xem như một dụng cụ không thể thiếu đối với các bertender, nó giúp các thao tác mở nắp rượu vang được nhanh chóng hơn.
 • Các loại ly thủy tinh: có rất nhiều loại ly từ dạng ly dành cho rượu mạnh, cocktail, đến các ly uống shots. Bạn có thể tham khảo cụ thể để biết thêm về cách dùng của những kiểu ly.  

2.2 Dụng cụ pha chế cà phê

Một số dụng cụ dành cho những quán cà phê hoặc cafe take away mà chúng ta cần phải có:

Những chiếc bình đựng cà phê khiến cho việc pha chế tiết kiệm được thời gian.

 • Ca đánh sữa: thường xuất hiện trong những quán chuyên về các kiểu cà phê ý như: Latte, Cappuccino, Expresson, Frappuccino...v.v.
 • Bình đựng cà phê: thuộc danh sách dụng cụ pha chế cần thiết dành cho một quán cà phê, điều này giúp bạn đáng kể thời gian pha chế, cũng như giúp chúng ta nhanh chóng phục vụ các món cà phê cho khách.
 • Bình pha cà phê: chẳng hạn như bình syphone coffe mà các quán cafe take away rất thường xuyên dùng vì nó giúp tiết kiệm phần lớn thời gian, nhưng vẫn đảm bảo hương vị càfe thơm, đậm đà. Nhiều người cho rằng đây là cách pha tốt nhất vì nó không khiến cà phê bị nén hay bị xả nước.
 • Máy pha cà phê: ngoài máy pha thì máy xay cafe cũng là một trong các loại dụng cụ pha chế nên được trang bị. Tùy thuộc vào công suất hay hãng sản xuất mà bạn sẽ đưa ra những lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu của mình. Máy pha cà phê chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho các cửa hàng kinh doanh. Hiện nay, có khá nhiều giá thành và loại mà bạn có thể chọn như: máy bán tự động, máy pha tự động, máy pha cà phê siêu tự động, và máy pha cafe viên.

2.3 Dụng cụ pha chế trà sữa|sinh tố

Dưới đây là một số tên của các dụng cụ dành cho những quán trà sữa, sinh tố mà bạn có thể tham khảo để trang bị:

 • Máy xay sinh tố.
 • Bình lắc nguyên liệu.
 • Máy dập nắp.
 • Bình ủ trà.
 • Máy định lượng đường
 • Nồi nấu trà
 • Thìa khuấy, các loại ly với nhiều kích cỡ khác nhau.

Sacker 700ml inox 304 chuyên nghiệp

Sacker 700ml inox 304 chuyên nghiệp

Sự đầy đủ của các dụng cụ giúp các món uống trở đạt được hương vị mong muốn.

Ngoài các loại dụng cụ pha chế riêng dành cho từng loại hình, từng nhu cầu sử dụng thì còn có những dụng cụ chung mà bạn nên cân nhắc để trang bị thêm nhằm đảm bảo việc pha chế được nhanh hơn, chính xác hơn và tạo ra sự thuận ợi cho khả năng sáng tạo của các barista. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dụng cụ này tại mayphacaphegiare.com.

3. CÁC LOẠI DỤNG CỤ PHA CHẾ Ở ĐÂU

Mua các loại dụng cụ pha chế ở đâu là tốt nhất, có giá thành phù hợp với tiêu chí của bạn?

Chắc chắn đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tìm mua các loại dụng cụ pha chế trên thị trường hiện nay. Bởi việc không mua được dụng cụ chất lượng sẽ tạo nên những ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng, và gây nên một số bất cập trong việc pha chế khiến tiến độ trở nên chậm chạp hơn.

Phễu lọc coffee Drip L-beans Chất liệu sứ cách nhiệt

Phễu lọc coffee Drip L-beans Chất liệu sứ cách nhiệt

Bất kì barista nào cũng muốn tạo ra nhữg món uống hấp dẫn, thế nên ngoài kĩ năng thì dụng cụ pha chế là yếu tố rất quan trọng.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể tìm mua được những loại dụng cụ đáp ứng được chất lượng? Bạn có thể áp dụng một vài gợi ý nho nhỏ ngay dưới đây:

 • Luôn tìm hiểu thông tin chi tiết về những nơi cung cấp các loại dụng cụ pha chế uy tín.
 • Cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình, hình thức kinh doanh hiện tại để trang bị phù hợp.
 • Nên tham khảo mức giá các dụng cụ trước khi mua hàng.
 • Tham vấn qua ý kiến của các tư vấn viên để luôn có được sự lựa chọn tốt nhất.
 • Không nên chỉ tập trung vào mức giá thấp hay không mà quan trọng dụng cụ có đáp ứng tốt nhu cầu dùng hay không.

Để bạn có thêm gợi ý để lựa chọn nơi cung cấp các loại dụng cụ pha chế, thì Toha Group sẽ là địa chỉ chúng ta có thể cân nhắc qua, bởi các yếu tố hấp dẫn đáp ứng cho khách hàng như:

 • Giá cả cạnh tranh.
 • Chất lượng sản phẩm được cam kết chặt chẽ.
 • Nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo như: tư vấn, vận chuyển, thanh toán cùng những chính sách khác.

Bạn có thể vào mayphacaphegiare.com để tham khảo các loại dụng cụ pha chế cụ thể dành cho từng loại hình kinh doanh, cũng như các loại dụng cụ khác để tạo nên môi trường hấp dẫn, chuyên nghiệp cho barista sáng tạo.

Hoặc bạn chỉ cần gọi đến hotline 0167.918.0425 để nhận được sự tư vấn tốt nhất chi tiết nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được giải đáp tận tình các thắc mắc liên quan đến lựa chọn dụng cụ, hay các loại máy pha cà phê.

Nguồn bài viết: http://mayphacaphegiare.com/cac-loai-dung-cu-pha-che

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.