Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì

Date: - View: 4395 - By:

Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi quan trọng bạn cần phải “trả lời” được trước khi đầu tư vào loại hình kinh doanh nước giải khát này. Hiện nay đây là loại hình khá hấp dẫn,  và tiềm năng khách hàng vô cùng lớn, đi kèm với đó là mức lợi nhuận cao. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản là bạn mở quán và mua cà phê về pha và bán cho khách. Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay bạn cần phải có nhiều sự chuẩn bị tính toán nếu không muốn thất bại một cách đau đớn.


Nội dung bài viết

1. Các nguyên nhân thất bại

2. Xác định vốn và mục tiêu

3. Định hình phong cách quán và khách hàng mục tiêu

4. Chuẩn bị nhân lực và nguyên liệu tốt nhất để “sẵn sàng chiến đấu”

Tin liên quan:

<< Chia sẻ cách sử dụng máy pha cà phê Gaggia để pha Espresso và Capuchino
<< Cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả

 

Ông bà ta có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Do đó trước khi muốn thành công bạn hiểu được các nguyên nhân dẫn đến thất bại để tránh đi vào vết xe đổ.

1. Các nguyên nhân thất bại

Theo thống kê của Toha Group có 3 nguyên nhân chính mà đa số các Starup thừng mắc phải.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh cafe

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh cafe

  • Mở theo trào lưu: Đây là nguyên nhân chủ yếu mà hầu như 80% Starup đều mắc phải không chỉ ở lĩnh vực kinh doanh nước giải khát này. Họ chỉ thấy được người khác thành công và “bắt chước”. Họ không đam mê hay am hiểu về lĩnh vực này mà chỉ nghe theo và làm theo người khác. Đây chính là điểm chết người khi tham gia kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào.
  • Chọn sai địa điểm, mặt bằng: Đối với quán cafe, cửa hàng nào cũng vậy, khách hàng mới luôn là yếu tố quyết định danh số. Do đó địa điểm mặt bằng là vô cùng quan trọng. Nó quyết định lượng khách hàng của bạn đấy.
  • Không chú trọng chất lượng đồ uống: Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? Đương nhiên là chất lượng. Đây việc tối ưu bạn cần làm khi thâm nhập một lĩnh vực đầy cạnh tranh như kinh doanh đồ uống. Chất lượng cafe có thể là yếu tố mấu chốt quyết định sự tồn tại và phát triển của bạn trên thị trường này đấy.

Trước các thất bại đó chúng ta cần chuẩn bị 4 thứ sau để có thể thành công trong lĩnh vực này.

Để kinh doanh quán hiệu quả, bạn cần phải biết nhiều phương án kinh doanh quán cà phê

2. Xác định vốn và mục tiêu

Vốn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình khởi đầu cũng như phát triển của quán. Hãy xác định một con số chính xác bao gồm cả vốn cố định và vốn lưu động.

Xác định vốn đầu tư khi kinh doanh

Xác định vốn đầu tư khi kinh doanh

Khi đã xác định xong số vốn thì bắt đầu đến việc phân chia sao cho hợp lý:

  • Chi phí cố định: tiền đặt cọc, thuê mặt bằng, thi công, trang trí, dụng cụ. bàn ghế…
  • Chi phí duy trì: tiền nhân viên, nguyên liệu, điện nước, tiền quảng cáo, khuyến mại…

Sau khi xác định phân chia hợp lý là bạn đã bước đầu trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? Tiếp đến là bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh. Vì nếu không có mục tiêu thì bạn như đang đi trong sương mù và không biết nên đi như thế nào đi về đầu. Hãy chia mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ và như vậy bạn đã có động lực để làm được những việc đó. Tuy nhiên nên đặt sao cho hợp lý chứ không phải là những mục tiêu viễn vông, ảo tưởng sẽ khiến bạn thất bại nhanh chóng.

Toha Group hiện đang cung cấp dịch vụ cho thuê máy pha cà phê espresso giá rẻ kèm nhiều ưu đãi, hỗ trợ các quán cà phê mới có phương án kinh doanh hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn

3. Định hình phong cách quán và khách hàng mục tiêu

Phong cách một quán cà phê chính là điểm tạo nên thương hiệu cũng như sự khác biệt, nó sẽ quyết định 70% thành công của bạn. Bạn nên xác định phong cách quán là gì: quán cafe sách, cafe âm nhạc hay các quán dành cho tuổi tên dân văn phòng… từ đó bạn sẽ dễ dàng lên danh sách các loại đồ uống và bày trí thiết kế quán.

Phong cách một quán cà phê đặc trưng riêng

Nét đặc trưng riêng về phong cách một quán cà phê 

Tiếp theo sao khi đã xác định được phong cách quán thì đồng thời bạn cũng có thể mường tượng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Nên biết khách hàng mà bạn hướng đến là gì để nắm được sở thích, xu thế đồ uống của họ và tạo được chiến lược thu hút và giữ chân hợp lý nhất. Ví dụ đối với khách hàng là nhân viên văn phòng thì sự yên tĩnh và wifi mạnh để làm việc là điều khiến họ thích… Ngoài ra việc trang trí quán thiết kế đẹp bắt mắt sẽ rất thu hút khách hàng.

4. Chuẩn bị nhân lực và nguyên liệu tốt nhất để “sẵn sàng chiến đấu”

Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? Đó chính là nhân lực và những nguồn nguyên liệu tốt nhất để “sẵn sàng chiến đấu”. Quán café mới mở sẽ tùy thuộc vào quy mô để bạn xác định số nhân viên cần thiết nhưng nên có một barista pha chế và 1 thu ngân kiêm phục vụ. Bạn có thể tham gia vào một trong các vị trí đó. Sau này khi quy mô quán và khách hàng tăng lên thì có thể tuyển thêm rất dễ dàng.

Nguồn nhân lực tốt

Nguồn nhân lực tốt

Tiếp đến là nguyên liệu tốt nhất để chiến đấu. Bạn cần tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, an toàn và giá phải thật ổn định thì quán cảu bạn mới tồn tại và phát triển. Hơn nữa nên nhớ nguyên liệu chất lượng là bạn có 80% thành công.

5. Thực hiện marketing cho quán

Đầu tiên hãy xây dựng một bộ nhân diện thương hiệu của mình bao gồm tên, logo, menu, fanpage, website của quán… Bạn có thể dùng các chương trình khuyến mãi và quảng cáo các kênh online cũng là một lợi thế thành công. Lưu ý rằng tiếp thị phải đi đôi với chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Marketing hiệu quả

Marketing hiệu quả

Trên đây chính là các chia sẻ khi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì đã được Toha Group rút ra từ sự chia sẻ của các khách hàng. Nếu đang cần các loại máy cà phê giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua website: http://mayphacaphegiare.com/

Nguồn bài viết: http://mayphacaphegiare.com/mo-quan-cafe-can-chuan-bi-nhung-gi

 

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.