Pha cà phê bằng máy có ngon không

Date: - View: 255 - By:

Cà phê pha bằng máy có ngon không? Là câu hỏi mà nhiều người thưởng thức cà phê truyền thống ngày nay thưởng đặt ra. Chất lượng cà phê tại các quán cà phê truyền thống Việt Nam hiện nay không ổn định, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ nước, độ mịn của cà phê, lực nén của phin. Chính vì lẽ đó câu hỏi trên hiện đang cần được giải đáp.

Đôi nét về văn hóa cà phê pha phin truyền thống

Việt Nam hiện nay đang là một trong những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên cách thưởng thức cà phê tại Việt Nam lại có một sự đăc biết không hề giống với các quốc gia khác trên thế giới.

Vào những khoảng thời gian đầu thế kỷ 20, cà phê khi thực dân Pháp đang cai trị nước ta, họ đem đến thứ thức uống mới lạ và cũng chính họ truyền đạt cho người Việt cách pha chế cà phê bàng PHIN.

Cách pha chế cà phê bằng phin tương đối đơn giản và không đòi hỏi nhiều dụng cụ phức tạp, đơn giản chỉ cho nước thẩm thấu qua bột cà phê và cho ra những giọt cà phê. Tuy nhiên, điểm yếu của phương thước này là sự ổn định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhiệt độ nước, độ mịn của bột cà phê hay chỉ là lực nén mạnh nhẹ khi pha cũng ảnh hưởng đến hương vị. Do đó cách pha chế này đã không còn được phổ biến sử dụng trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Cách pha cà phê ngon để bán

Sự xuất hiện của cà phê pha bằng máy

HIện nay, cách pha đã trinh phục được nhiều thực khách trên thế giới đó là cách pha cà phê bằng máy theo kiểu Espresso của Ý. Như cách pha truyền thống, để cho ra được một ly cà phê thơm ngon cần phải dựa trên những yếu tố chính như:

  • Chất lượng cà phê
  • Nhiệt độ nước
  • Lượng nước
  • Và thời gian thẩm thấu

Đối với máy pha cà phê espresso, những yếu tố này được thực hiện một cách máy móc nên luôn ở mức chuẩn nhất dó các nhà nghiên cứu khi làm ra chiếc máy này đề ra. Máy pha cà phê có thể kiểm soát hoàn toàn các yếu tố trên, vì vậy hương vị cà phê từ máy pha luôn ở mức ổn định. Và cũng chí vì lẽ này, tất cả những ly cà phê được pha từ máy đều rất ngon và đều. Từ đó, cà phê pha máy đã trở thành một xu hướng mà hầu hết các thực khách trên thế giới đều hài lòng.

Vậy pha cà phê bằng máy có ngon không ?

Với 4 yếu tố chính để sản sinh ra một tách cà phê thơm ngon luôn được đảm bảo ở mức hoàn mỹ, thì dĩ nhiên cà phê pha bằng máy rất ngon.

Với một quy trình pha chế khép kín, cà phê pha bằng máy đảm bảo sạch và chất đúng nghĩa. Các máy pha cà phê hiện đại ngày nay còn tích hợp cả máy xay hạt cà phê, vì vậy bột cà phê luôn được đảm bảo chất lượng.

Cà phê pha bằng máy ngon nên được nhiều tín đồ cà phê tại Việt Nam ưa thích, cùng kéo theo đó nhiều chuỗi cà phê hàng đầu thế giới tiến vào Việt Nam với những cách pha cà phê bằng máy khác nhau.

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.