Cách pha cà phê ngon bằng máy

Date: - View: 220 - By:

Để có thể kinh doanh quán cà phê hiện đại ngày nay, những chủ quán cần phải biết cách pha cà phê ngon bằng máy. Theo xu hướng thưởng thức cà phê ngày nay, đa số thực khách đều lựa chón cà phê được pha từ máy, vì luôn đảm bảo hương vị và chất lượng cà phê. Vì vậy, năm bắt được cách pha cà phê ngon bằng máy, chủ quán cần phải tính toán được tỉ lệ lượng nước và bột.

Cách pha cà phê ngon bằng máy

Cách pha cà phê ngon bằng máy rất đơn giản, bởi chất lượng của một ly cà phê phụ thuốc vào 4 yếu tố chính:

  • Nhiệt độ nước
  • Độ mịn cà phê
  • Lượng nước
  • Thời gian thẩm thấu

Tuy nhiên, khi sử dụng máy pha cà phê thì 3 trong 4 yêu tố được đảm bảo sự ổn định nhờ máy móc đó là: nhiệt độ nước, độ mịn cà phê và thời gian thẩm thấu. 3 yếu tố trên được các chuyên giá thiết kế máy pha cà phê setup lắp đặt ở  một nhiệt độc chuẩn xác, vì vậy, chất lượng của một tách cà phê không bao giờ thay đổi.

Cho nên, để nắm bắt được cách pha cà phê ngon bằng máy, thì người pha chế cần phải thực hiện đi, thực hiện lại nhiều lần để xác định tỉ lệ nước và bột cà phê sao cho ra được ly cách phê thơm ngon, đầm đà nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: Pha cà phê bằng máy có ngon không

Vì sao nên chọn pha cà phê pha máy thay vì pha phin

Sử dụng máy pha cà phê để pha không tốn quá nhiều bột cà phê để cho ra một ly cà phê thơm ngon như cà phê pha phin. Vì vậy, người pha chế không nên áp dụng công thức pha phin để pha cà phê bằng máy. Thông thường, đối với pha cà phê phin, có thể sẽ tốn 20 – 25 gr cho một tách cà phê 60ml, tuy nhiên đối với pha cà phê bằng máy thì chỉ tốn từ 7 – 15gr cà phê cho 1 ly 60ml. Hơn nữa, cà phê pha phin đơn giản chỉ để nước sôi thẩm thấu bột cà phê và cho ra những giọt cà phê, còn đối với máy pha cà phê, nước sau khi thẩm thâu qua cà phê sẽ được ép ra bằng áp lực. Vì vậy, cà phê khi chảy ra sẽ là cà phê nguyên chất và đạm đà hơn là pha phin.

Tuy nhiên người pha cũng phải lưu ý. Pha cà phê bằng máy thoạt nhìn có thể thấy nó vô cùng đơn giản, tuy nhiên hao tốn khá nhiều sự nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra ly cà phê chuẩn nhất. Đề pha chế cà phê ngon bằng máy, người pha chế cần phải chịu khó thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần với lượng cà phê, lượng nước, lượng đá, lượng đường hoặc sữa sao cho phù hợp. Và đặc biết cần phải lưu ý 2 yếu tố này đó là:

  • Độ min cà phê: Cần phải đảm hạt cà phê được xảy ở mức mịn nhất có thể, khi đó chất trong hạt cà phê có thể đễ dàng được ép ra bằng áp lực cao
  • Đá viên: Phải đãm bảo viên đá đủ lớn, không quá nhỏ vì sẽ tan nhanh và không quá lớn vì trông không được hấp dẫn người dùng.
  • Đường và sữa: Không nên bỏ vào sau cùng vì độ lạnh của đá sẽ làm chúng tan không hết, khiến cà phê uống không được đều miệng.

Đăng Ký Nhận Tin

Để lại email của bạn để nhận được tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của chúng tôi.